HƯỚNG DẪN THAM QUAN CUNG ĐIỆN GYEONGBOKGUNG (SEOUL, HÀN QUỐC)

Cung điện Gyeongbokgung là địa điểm mà nếu đã đặt chân đến xứ sở kim chi thì bạn không nên bỏ qua. Đây được xem là cung điện lớn nhất, điển hình nhất và hoành tráng nhất trong 5 cung điện lớn nhất ở Hàn Quốc. Trong bài viết này Trippy sẽ hướng dẫn bạn cách tham quan cung điện  này nhé!

Gyeongbokgung được xây dựng dưới thời Joseon năm 1395. Phía Bắc tựa núi Bukaksan, phía trước là cổng chính Gwanghwamun, cung Gyeongbok là một trong những niềm tự hào của người dân Đại Hàn Dân Quốc.

Toàn cảnh cung Gyeongbok
Toàn cảnh cung Gyeongbok vào ban đêm

Các khu vực bên trong cung điện Gyeongbokgung

Vị trí của các cổng và điện tính từ ngoài vào trong như sau: cổng Gwanghwamun, Heungnyemun, điện Geunjeongjeon, Sajeongjoen, Gangnyongjeon và Gyothaejeon.

Gwanghwamun ​

Nằm ở phía Nam cung Gyeongbokgung, Gwanghwamun là cổng chính của cung điện dưới thời Joseon. Thời “Nhâm Thìn ngoại loạn” bị hoả hoạn, thời “Nhật cưỡng chiếm” bị giải thế và dời đi nơi khác, thời chiến tranh Nam Bắc Hàn bị hoả pháo.  Đến 1968 cung bắt đầu được phục hồi lại.

Trước cổng có quân lính mang trang phục thời Joseon đứng gác rất trang nghiêm. Trong ngày cứ cách 1 tiếng sẽ có lễ đổi ca gác bắt đầu từ 10h sáng đến 3h chiều. Trải nghiệm chụp một bức với các anh này cũng thú vị lắm nhé.

Cổng Gwanghwamun
Nghi thức đổi ca gác trước cổng Gwanghwamun

Heungnyemun

Đây là cửa thứ hai tính từ ngoài vào, sau cổng Gwanghwamun.

Cổng được xây dựng từ năm 1426 và đổi tên thành Heungnyemun năm 1876. Muốn vào cổng này bạn phải mua vé vào cung Gyeongbokgung nhé.

Khung cảnh trước cổng Heungnyemun

Điện Geunjeongjeon

Đây là nơi diễn ra các cuộc họp của vua và quan lại trong triều. Đồng thời là nơi gặp gỡ , tiếp đón sứ giả, vua các nước láng giềng. Là nơi diễn ra những buổi thảo luận liên quan tới cácc vấn đề quan trọng của quốc gia.

Điện Sajeongjeon

Tên gọi “Sajeongjeon” có nghĩa là “lẽ phải nếu biết suy nghĩ thì có, không biết suy nghĩ thì mất”. Đây là nơi làm việc của vua, thường diễn ra các buổi giảng kinh hoặc tổ chức các buổi tiệc rượu cho các người trong hoàng tộc.

Điện Sajeongjeon
Bên trong điện Sajeongjeon

Điện Gangnyongjeon

Nếu điện Sajeongjeon là nơi diễn ra các nghi lễ công chính thức thì điện Gangnyongjeon là nơi vua dành thời gian riêng cho bản thân mình. Ở đây vua thường đọc sách, ăn uống nghỉ ngơi. Thỉnh thoảng đây là nơi vua mời bạn hay thuộc hạ tới nói chuyện.

Điện Gangnyongjeon
Điện Gangnyongjeon

Điện Gyothaejeon

Tên điện này có nghĩa là “khi đất và trời hoà hợp tạo nên vạn vật”. Gyothaejeon là không gian sinh hoạt của hoàng phi, là nơi sinh của hoàng tử công chúa, nằm vị trí cuối cùng tính từ ngoài vào. Đương thời Joseon chưa có nên lúc đó Gangnyongjeon trở thành “tối hậu cung” của cung Gyeongbokgung. Đến năm 1555 thì được xây dựng nhưng thời “nhâm thìn ngoại loạn” bị tàn phá. Hình ảnh của điện Gyothaejeon bây giờ là điện được phục hồi lại năm 1990.

Điện Gyothaejeon
Điện Gyothaejeon

Thời gian mở cửa và giá vé tham quan cung Gyeongbokgung

Cung điện mở cửa các ngày trong tuần, trừ ngày thứ ba.

Thời gian tham quan và phí tham quan các bạn tham khảo bảng dưới nhé!

Thời gian tham quan cung Gyeongbokgung (thời gian có thể điều chỉnh theo tình hình của cơ quan quản lí)

Tham quan cung Gyeongbok thời gian nào

Phí tham quan cung Gyeongbokgung

Tên gọi “Sajeongjeon” có nghĩa là “lẽ phải nếu biết suy nghĩ thì có, không biết suy nghĩ thì mất”. Đây là nơi làm việc của vua, thường diễn ra các buổi giảng kinh hoặc tổ chức các buổi tiệc rượu cho các người trong hoàng tộc.

Phí tham quan cung Gyeongbok

Quy định của cung điện

  • Không mang rượu bia, dụng cụ cắm trại
  • Không mang các vật nguy hiểm như vũ kí, chất dễ cháy nổ
  • Không hút thuốc trong cung điện

Hướng dẫn đường đến cố cung Gyeongbokgung

  • Tàu điện ngầm:

Bắt line 3 xuống ga Gyeongbuk và ra cửa số 5, sau đó đi bộ 5 phút

Bắt line 5 xuống ga Gwanghwamun, ra cửa số 2, đi bộ khoảng 10 phút

  • Xe buýt

Hướng Nam cung Gyeongbokgung: số 109, 171, 272, 602, 606, 1020, 7027

Hướng Tây cung Gyeongbokgung: 1020, 1711, 7016, 7018, 7022, 7212, 6011, 9703

Trên đây là những hướng dẫn tham quan cung Gyeongbokgung. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin chính xác và hữu ích để có thể an toàn và vui vẻ khám phá cung điện xinh đẹp này.

Hướng dẫn tham quan cung Gyeongbokgung (Seoul, Hàn Quốc)
Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest

Shares
Share This