Nhà ga Hua Hin Thái Lan

Hướng dẫn đi Hua Hin từ Bangkok chi tiết và tiết kiệm nhất

Hua Hin là thị trấn nghỉ mát cách Bangkok khoảng 200km và có thể đi về trong ngày. Hiện tại các phương tiện đi Hua Hin từ Bangkok khá thuận lợi, giao thông công cộng dễ dàng nên du khách hoàn toàn có thể du hí từ Bangkok đi Hua Hin và đi về trong ngày. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn thông tin hướng dẫn đi Hua Hin từ Bangkok chi tiết và tiết kiệm nhất bởi các travel writer của chúng tôi.

Hướng dẫn đi Hua Hin từ Bangkok

Khoảng cách Bangkok - Huahin trên bản đồ
Hua hin cách Bangkok khoảng 200km về phía nam

Hiện tại, từ Bangkok đi Hua Hin, du khách có thể đi bằng các phương tiện sau: xe bus, minivan, tàu hỏa… Mỗi phương tiện sẽ có mức ngân sách và thời gian di chuyển khác nhau. Nắm được những thông tin này thì bạn sẽ chủ động được lịch trình đi lại của mình để sao cho có chuyến đi đến thị trấn nghỉ dưỡng một cách “enjoy” nhất, đặc biệt là khi đi cả gia đình hoặc đây là chuyến du lịch tuần trăng mật của bạn.

Thời gian di chuyển đi Hua Hin từ Bangkok cũng phụ thuộc vào thời điểm đi. Thông thường nếu đi vào cuối tuần thì sẽ gặp tình trạng kẹt xe do người khắp nơi đổ về Hua Hin để nghỉ mát cuối tuần. Do đó lời khuyên là bạn nên đi vào các ngày trong tuần để việc đi lại được thoải mái. Trong trường hợp đi cuối tuần thì tàu hỏa lại là phương tiện “đỡ nhất” vì tránh được kẹt xe.

Đi Xe bus từ sân bay xuống Hua Hin

Di chuyển từ Bangkok đến Phuket bằng xe bus

Đối với các du khách có lịch trình đi xuống Hua Hin ngay khi vừa đáp cánh sân bay thì đi xe bus từ sân bay Bangkok (BKK) là một lựa chọn tiện nhất.

Xe bus có sẵn tại sân bay Suvarnabhumi (BKK), hãng Roong Reuang bus.

Thời gian di chuyển trung bình của xe Roong Reuang bus  là 3 tiếng. Thời gian di chuyển thực tế nhanh chậm là do tình trạng giao thông hôm đó có kẹt xe hay không. Xe khởi hành từ sân bay BKK tại trạm xe buýt Sol 96 của Hua Hin.

 • Địa điểm mua vé: Tầng 1, quầy vé tại cửa số 8.
 • Lịch trình: hoạt động từ sáng tới tối (7:30 sáng – 7:30 tối), không có bus đêm
 • tần suất các chuyến cách nhau 1 tiếng rưỡi.
 • Giá vé xe bus đi Hua Hin từ Bangkok: 269 baht – 340 baht (tùy thời điểm, cần cập nhật giá)
 • Xe có ghế mềm, có cabin riêng, điều hòa, khoang hành lý rộng rãi
 • Website để mua vé online: http://www.airporthuahinbus.com/

Minivan và bus

Đối với bạn nào ở gần khu trung tâm Ratchathewi thì nên tại trạm Victory Monument Station (tượng Đài chiến thắng) để bắt minivan. Khách ở đây bắt xe đi Hua Hin rất đông nên mặc dù bạn phải đợi cho xe đón đủ khách thì mới khởi hành nhưng cũng không phải đợi lâu.

Đối với các bạn bay đi Thái Lan và đáp cánh xuống sân bay Don Muang thì di chuyển đến bến xe phía Bắc (trạm Mo Chit) là bến xe gần sân bay nhất rồi bắt xe. (Di chuyển từ sân bay tới đây bằng bus A1).

Đối với các bạn ở những khu vực khác thì có thể bắt bus ở bến xe phía Nam (Sai Tai Mai) hoặc bến xe Ekamai. (Ở gần khu vực nào hoặc tiện đi BTS đến trạm nào thì bắt bus ở trạm đó).

Riêng bến xe phía Nam (Sai Tai Mai) khá xa trung tâm, khó có phương tiện giao thông công cộng đến đó, tuy nhiên điểm cộng ở đây lại là bến xe lớn, có nhiều xe bus và minivan nên không bắt được xe này thì bạn có thể đi xe khác.

Thông tin di chuyển bằng xe bus hoặc minivan như sau:

 • Tại bến xe phía Bắc: Mo Chit Bus Terminal – dừng ở Hua Hin Sol 51
 • Từ bến xe Ekamai: Ekamai Bus Station – dừng ở Hua Hin Bus Station
 • Tại bến xe phía Nam Sai Tai Mai: Sai Tai Mai Bus Station – dừng ở Hua Hin Bus Station
 • Xe rất nhiều nên trung bình tần suất khởi hành là 30 phút/ chuyến
 • Xe bus: có chỗ để hành lý
 • Minivan không có chỗ để hành lý
 • Giá vé xe bus ~ 200 baht (tùy thời điểm đi)
 • Giá vé minivan: 180 baht

Một lựa chọn khác là bạn có thể đi xe của Tara Tour and Travel từ văn phòng của họ ở địa chỉ:  Đường Samsen – Soi Samsen 2, Khwaeng Ban Phan Thom, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200. Điểm dừng của xe ở Hua hin là trạm Hua Hin Bus Station.

Tàu hỏa:

Di chuyển từ Bangkok đến Phuket bằng tàu hỏa
Ga Hua Lam Phong
Ga Hua Lam Phong
Ga Huahin

Để đi tàu hỏa thì bạn sẽ xuất phát từ ga Hua lamphong đi ga Hua Hin. Ga tàu hỏa Hua Lamphong sát với ga tàu điện ngầm Hua Lamphong nên nếu đang ở trong thành phố Bangkok và muốn di chuyển đến ga thì du khách đều có thể đi tàu điện ngầm.

Vé tàu đi Hua Hin từ Bangkok tại ga Hua Lamphong thường hết sớm vì người ta hay bán vé cho các chặng dài hơn. (Bangkok – Hua Hin là chặng ngắn nên có số vé hạn chế).

Đi Hua Hin bằng tàu hỏa cũng là 1 cách di chuyển rất thú vị vì bạn sẽ dừng chân ngay tại ga Hua Hin. Đây là ga tàu nổi tiếng tuyệt đẹp nhất Thái Lan và là 1 địa điểm check in không thể thiếu trong hành trình tham quan khám phá Hua Hin. Đặt chân đến một phương trời mới và được chào đón bằng 1 hình ảnh không thể nào tuyệt vời hơn thì quả là một khởi đầu hoàn hảo.

 • Lịch hoạt động của tàu hỏa: 8 am – 10h30 pm
 • Thời gian di chuyển: 4 tiếng 15 phút
 • Không có tàu đêm
 • Giá vé: 100-300 baht/ vé
 • Tàu hạng 2: 200 baht/ vé
 • Đối với các tàu hạng 2 và có máy lạnh và các tàu khác dịch vụ cao cấp hơn thì có giá cao hơn. Ví dụ: tàu #171 (tàu hạng 2) khởi hành lúc 13:00 – đến ga Hua Hin lúc 17:15. Giá vé: 402 baht. Tàu này bạn có thể mua vé online từ trước.

Taxi

Taxi cũng là 1 phương tiện đi Hua Hin rất dễ tìm ở sân bay. Nếu bắt taxi thì đôi khi gia đình bạn cũng cần phải chờ một khoảng thời gian vì taxi đưa khách đi rồi lại đến, không thường xuyên đậu sẵn ở 1 chỗ. Tuy nhiên giá taxi là khá cao, rơi vào khoảng 2000 baht/chuyến hoặc cao hơn. Du khách có thể thỏa thuận trực tiếp với tài xế.

Thuê xe du lịch từ Bangkok đi Hua Hin:

Trong trường hợp bạn muốn chủ động phương tiện đi lại do đi theo nhóm đông, đi cùng gia đình hoặc muốn tận hưởng chuyến đi trăng mật riêng tư, vừa xuống sân bay là có xe đón luôn thì nên thuê xe du lịch hoặc xe đưa đón sân bay. Để đi các xe này thì bạn cần đặt xe từ trước ít nhất 24 giờ (để kịp thời gian sắp xếp xe cho bạn). Đặc biệt vào dịp nghỉ lễ thì bạn lại càng phải đặt xe sớm hơn, ít nhất 1 tuần.

Với xe đưa đón sân bay, sau khi đáp cánh ở Bangkok là du khách đã có xe đứng đợi trước cổng sân bay và nhanh chóng đưa bạn về đúng địa chỉ khách sạn hoặc điểm tham quan bạn muốn đến ở Hua Hin. Cực kỳ tiện và tiết kiệm thời gian (Vẫn lưu ý cho bạn là hình thức này khá tốn ngân sách trong trường hợp đi 1 mình nhưng đi theo nhóm hoặc gia đình thì thành ra lại rẻ. Đặc biệt trong trường hợp có nhiều hành lý cồng kềnh thì tài xế sẽ phụ giúp vận chuyển hành lý).

Để đặt xe đưa đón sân bay hoặc thuê xe du lịch đi Hua hin từ Bangkok, du khách có thể liên hệ với hotline 0911 88 33 99 để được hỗ trợ.

Như vậy, đối với các phương tiện trên thì đi minivan là tiết kiệm nhất, xe di chuyển cũng nhanh, tuy nhiên vào giờ cao điểm thì thành ra lại chậm. Xe bus từ sân bay thì tiện cho những ai vừa xuống sân bay và muốn đi luôn Hua Hin. Xe đưa đón sân bay phù hợp với những ai muốn đi thẳng xuống Hua Hin nhưng đi theo gia đình, theo nhóm và có hành lý nhiều. Tàu hỏa lại phù hợp cho những ai muốn trải nghiệm đường xuống Hua Hin 1 cách chậm rãi cũng như muốn đặt chân đến ga tàu đẹp nhất Thái Lan đầu tiên.

Về giá cả và thời gian di chuyển thì mỗi phương tiện đều khác nhau. Do đó bạn nên cân nhắc giá cả, thời gian đi lại và cách bạn muốn trải nghiệm theo các phân tích trên đây để có lựa chọn phù hợp nhất với mình vì rẻ chưa phải là tiện nhất, hoặc thú vị nhất thì chưa phải là nhanh nhất v.v…

Hướng dẫn đi Hua Hin từ Bangkok chi tiết và tiết kiệm nhất
5 (100%) 1 vote

Pin It on Pinterest

Shares
Share This