Kinh nghiệm đi làng cổ Bukchon ở Seoul, Hàn Quốc

Nhắc đến kiến trúc truyền thống, người Hàn tự hào với các ngôi nhà cổ (trong tiếng Hàn gọi là Hanok). Ở Seoul có ngôi làng cổ lớn nhất là làng cổ Bukchon. Nếu có ý định đến Seoul thì đây là địa điểm không nên bỏ qua. Cùng Trippy.vn tìm hiểu cách tham quan ngôi làng cổ xinh đẹp này nhé!

Làng cổ Bukchon gần tông miếu, cung Changdeok và Gyeongbok. Được mệnh danh là bảo tàng đường phố chứa các tư liệu dân tộc truyền thống giữa lòng thủ đô.

Tên gọi “Bukchon” có nghĩa là “thôn Bắc”, nằm phía trên Jongno và suối Cheonggye, là nơi hoà quyện nét giữa truyền thống và hiện đại.

Chơi Video

Lịch sử làng cổ Bukchon

Làng cổ Bukchon được xây dựng dưới thời Joseon, dành cho quan lại quý tộc. Tuy nhiên từ năm 1930 khi Seoul trở thành khu đô thị hành chính thì những doanh nghiệp bất động sản đã mua lại một phần Bukchon, sau đó xây dựng các ngôi nhà này thành một khu làng cổ có quy mô vừa và nhỏ để kinh doanh.

Tuy nhiên thực tế, đây chủ yếu vẫn là nơi cư trú của người dân. Vì vậy mà đại bộ phận nhà ở đây khách du lịch không thể vào mà chỉ có thể đứng bên ngoài nhìn vào.

Và vì chủ yếu đây là nhà của dân nên khách du lịch đến đây tham quan phải đặc biệt cẩn thận, tránh trò chuyện ồn ào gây ảnh hưởng đến người dân sinh sống ở đây.

Trung tâm hướng dẫn tham quan làng cổ Bukchon

Trung tâm ướng dẫn tham quan làng cổ Bukchon
Trung tâm ướng dẫn tham quan làng cổ Bukchon

Vì khách du lịch chủ yếu là người nước ngoài nên ở đây có bố trí một khu vực hướng dẫn tham quan. Tại đây các bạn sẽ được nhận những tấm brochure chỉ dẫn bản đồ và giới thiệu đơn giản một số địa điểm tham quan. Nhân viên ở đây hết sức thân thiện và nhiệt tình nên có gì không hiểu các bạn cứ thoải mái hỏi nhé.

Có thể vào đâu để tham quan?

Tham quan chụp hình tại ngôi nhà Gokdoorang
Bên trong ngôi nhà Gokdoorang

Trong làng cổ Bukchon, có một nơi có thể vào bên trong tham quan đó là ngôi nhà Gokdoorang, trong tiếng Hàn có nghĩa là “con rối, búp bê gỗ”. Ở đây có một bảo tàng trưng bày búp bê gỗ.

Trên mái nhà cổ có một hình ảnh đầy ấn tượng mà khách du lịch đến đây không khỏi thích thú, đó là hình ảnh hoa nở trên các mái nhà.

Góc đẹp để chụp hình ở đâu?

Ở làng cổ Bukchon, địa điểm bạn không thể bỏ qua để chụp hình đó là con hẻm Gahwedong (Cảnh số 6). Tuy các con hẻm trong làng cổ đều có vẻ giống nhau nhưng ở đây khác các con hẻm khác ở một điểm. Đó là từ đây có cảm giác có thể nhìn thấy hình ảnh của cả thành phố Seoul.

Từ bên trái của cảnh số 6 nhìn sang, có thể nhìn thấy một bờ rào phủ đầy cỏ xanh và hoa rất cao và đẹp. Hướng bên phải cảnh số 6 nếu đi bộ thêm một chút và nhìn xuống có thể thấy toà nhà Chunchu (toà nhà giữ vai trò gi chép quốc sử) của Nhà Xanh và nhìn xa hơn một xíu là hình ảnh hùng vĩ của ngọn núi Inwang.

Hẻm Dahwadong
Đứng tại hẻm Dahwadong có cảm giác như ngắm được toàn thành phố

Các cảnh xuất hiện trên phim truyền hình

Phim “Yêu tinh”

Trong phim “Yêu tinh”, hình ảnh làng cổ Bukchon xuất hiện khá nhiều phải không nào?

Đầu tiên là tiệm cà phê gần con hẻm thư viện Jungdeok. Sau đó là con đường Gamgodang. Đây là nơi quay cảnh hai diễn viên chính gặp Gong Yoo và Kim Go Eun gặp nhau lần đầu tiên đấy các bạn.

Làng cổ Bukchon và những cảnh quay tuyệt đẹp trên phim
Cảnh hai nhân vật chính gặp nhau được quay gần làng cổ Bukchon
Một cảnh trong phim “Yêu tinh”
Một cảnh khác trong phim “Yêu tinh”

Phim “Lại là Oh Hae young”

TIệm cà phê đã giới thiệu ở trên cũng được chọn để quay nhiều cảnh trong phim “Lại là Oh Hae young”.

Nếu là tín đồ phim Hàn thì các bạn nên thử đến một lần để trải nghiệm xem sao nhé.

Các tiệm cà phê xinh xắn

Làng cổ Bukchon nổi tiếng với các tiệm cà phê xinh đẹp. Trong số đó, tiệm cà phê trước thư viện Joengdok được bình chọn là tiệm cà phê xuất sắc nhất. Ngoài không gian đẹp và thiết kế theo phong cách vintage thì điểm đặc biệt của tiệm cà phê này là sau khi bạn gọi đồ uống, sẽ có dịch vụ vẽ chân dung với giá chỉ 20000. Vừa được uống cà phê, lại nhận thêm ảnh chân dung, đúng là một trải nghiệm thú vị phải không nào?

Tiệm cà phê ở làng cổ Bukchon
Tiệm cà phê ở làng cổ Bukchon

Thuê Hanbok ở làng cổ Bukchon

Gần làng cổ có rất nhiều tiệm cho thuê đồ Hanbok. Các bạn có thể thuê và mang để chụp hình cho giống phong cách Hàn Quốc nhé. Giá mỗi bộ tầm 200k nhé.

Thuê Hanbok chụp hình tại làng cổ Bukchon
Thuê Hanbok chụp hình

Hướng dẫn đường đến làng cổ Bukchon

Xe buýt: Số 601, 109, 151, 162, 171, 172, 272, 2025.

Từ sân bay thì bắt buýt số 6011 xuống trạm Ankuk, sở cảnh sát Jongno.

Tàu điện ngầm: Bắt line số 3, xuống ga Ankuk và ra cửa số 3.

Trên đây là những hướng dẫn để các bạn lần đầu đến làng cổ Bukchon có thể trang bị cho mình những hiểu biết khi tham quan. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và chụp thật nhiều bức ảnh đẹp lưu lại kỉ niệm đặt chân đến đây nhé.

Kinh nghiệm đi làng cổ Bukchon ở Seoul, Hàn Quốc
5 (100%) 3 votes

Pin It on Pinterest

Shares
Share This