TaipeiEYE show ở Taipei (Đài Bắc) có gì hay?

Vé xem TaipeiEYE show ở Đài Loan

Nếu đến Bangkok thì nhất định nên xem show diễn Siam Niramit, nếu đến Paris bạn nên dành thời gian thưởng thức Lido Paris (Lido De Paris), tại TP. HCM thì nên xem À Ố Show, đến Dubai thì xem La Perle còn đến Taipei (Đài Bắc) chắc chắn nhất định không được bỏ qua TaipeiEYE show – một chương trình nghệ thuật tập trung mọi tinh hoa của văn hóa nghệ thuật truyền thống Trung Hoa.

Đến TaipeiEYE show xem diễn kinh kịch Trung Hoa

Nếu từ trước đến nay, trong các chuyến du lịch, bạn chỉ dành thời gian để tham quan, trải nghiệm thiên nhiên hay các điểm vui chơi thì hãy thử một hình thức du lịch mới, sâu hơn, để hiểu về mảnh đất mình đến. Đó chính là xem 1 show diễn nghệ thuật đặc trưng cho nền văn hóa của vùng đất đó.

TaipeiEYE là 1 chương trình nghệ thuật độc đáo giữa lòng thành phố Đài Bắc. Tại đây luôn trình diễn các vở kinh kịch của Đài Loan, kinh kịch của Bắc Kinh (tiếng Anh gọi là các vở opera), điệu múa Thổ dân, múa rối, múa sư tử… đặc trưng cho văn hóa vùng đất này.

TaipeiEYE show có nhiều màn trình diễn nhào lộn vui nhộn hay các vở diễn múa rối sinh động. Nội dung thú vị, tuyệt vời. Thích hợp với mọi lứa tuổi: trẻ con, người lớn và người lớn tuổi. Đặc biệt trẻ con sẽ vô cùng thích thú.

TaipeiEYE được ví là nơi để tìm đến nghệ thuật biểu diễn truyền thống Trung Quốc đích thực, nơi mở cửa các cuộc gặp gỡ văn hóa xuyên quốc gia tại Đài Loan. TaipeiEYE cũng được khách du lịch trên tripadvisor đánh giá là: “tuyệt vời cho dân địa phương, khách du lịch và người nước ngoài”; “ một show diễn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ”.

 • Thời gian hoạt động: Thứ 2, thứ 4, thứ 6: từ 20:00 – 21:00. Thứ 7: từ 20:00 – 21:30.
 • Phòng vé mở cửa lúc 18:30; khán phòng mở cửa cho khách vào từ 19:30.
 • Địa điểm: nhà hát TaipeiEYE, Số 113, Sec. 2, đường Zhongshan N., Đài Bắc (lối vào Cẩm Châu)
 • Web: https://www.taipeieye.com/en
 • Mua vé: Vé xem TaipeiEYE show ở Đài Bắc, Đài Loan

Lịch sử về nhà hát TaipeiEYE

Năm 1915, Ông Xian-Rong Koo, một người xuất thân từ một trong những gia đình hoàng gia Đài Loan đã mua nhà hát Tamsui từ một chủ sở hữu Nhật Bản, cải tạo và đổi tên thành“Taiwan Novel Hall”. Trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản, ông mời nhà hát Peking Opera từ thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) và Đoàn kịch Đài Loan từ khu vực địa phương và tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) để biến nơi đây thành địa điểm nghệ thuật biểu diễn sớm nhất và quan trọng nhất cho nghệ thuật truyền thống Trung Quốc.

Tuy vậy, vào Thế chiến II nó đã bị phá hủy.

Năm 1989, con trai của ông Xian-Rong Koo là CF Koo đã thành lập “Koo’s Cultural and Educational Foundation” (Quỹ văn hóa và giáo dục của Koo) tại Đài Bắc để quảng bá kinh kịch với sự tham gia của ông Bao-Chun Li, một nghệ sĩ kinh kịch/ ca sĩ nổi tiếng. Về sau, ông Li thành lập một công ty gọi là “Taipei Liyuan Chinese Opera” để lưu diễn trong nước và thế giới.

Năm 1997, Novel Hall được xây dựng lại tại Đài Bắc. Với điều này, gia đình họ Koo đã góp phần cho sự phát triển văn hóa nghệ thuật ở Đài Loan. Họ cũng là người tiên phong trong giao lưu văn hóa giữa Đài Loan và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Năm 2002, một tòa nhà lớn lát đá cẩm thạch màu xám đối diện với đường Zhongshan N. Rd., Sec.2 mọc lên. Năm 2004, “Quỹ văn hóa và giáo dục của Koo” đã  cho ra đời TaipeiEYE tại tòa nhà này để tiếp đón những vị khách danh dự của mình bằng một chương trình tạp kỹ đặc biệt mang một cái nhìn về nghệ thuật biểu diễn truyền thống hiện có ở Đài Loan hiện đại.

TaipeiEYE show ở Taipei (Đài Bắc) có gì hay?

Không phải nghiễm nhiên mà TaipeiEYE show rất được ưa chuộng và nằm trong must-do-list của nhiều du khách khi tới Đài Bắc. Sức hấp dẫn của TaipeiEYE show nằm ở các lý do dưới đây:

Nội dung hấp dẫn xoay quanh các câu chuyện thần thoại Trung Hoa nổi tiếng

Điểm thú vị cuốn hút đầu tiên chính là ở nội dung: Các vở diễn nổi tiếng được yêu thích là các vở thuộc bộ Tây Du Ký như: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh. Hay các câu chuyện thần thoại của văn hóa Trung Hoa như: Bát Tiên quá hải, truyền thuyết bạch xà… Những câu chuyện vốn dĩ từ trong tiểu thuyết, truyền miệng, phim… nay lại được dựng lại thành các vở kịch sống động ngay trước mắt, vô cùng tuyệt vời.

Giới thiệu nghệ thuật Kinh kịch đến với du khách nước ngoài

Đối với những du khách muốn tìm hiểu và thưởng thức nghệ thuật kinh kịch, một đêm thưởng thức TaipeiEYE show tại thành phố Taipei (Đài Bắc) chính là cơ hội để đến gần hơn với bộ môn kịch nghệ kinh điển này.

Kinh kịch là toàn bộ tinh túy của văn hóa truyền thống Trung Hoa, đóng vai trò rất lớn trong đời sống giải trí của người Trung Quốc, phát triển mạnh tại Bắc Kinh vào thời vua Càn Long của vương triều nhà Thanh. Với kinh kịch, qua mặt nạ khán giả có thể nhận ra được tính cách nhân vật, từ đó thể hiện cảm xúc yêu hay ghét mà theo dõi cho tới cùng câu chuyện.

Kinh kịch là loại hình nghệ thuật cao vời mà diễm lệ, được xếp vào hạng di sản văn hóa của thế giới. Thời phong kiến trung đại, chỉ những gia đình quyền thế mới mời đoàn hát về biểu diễn tại tư gia khi có một sự kiện trọng đại. Tất cả mọi người ở mọi tầng lớp đều say mê và thích thú thể loại nghệ thuật này.

Có thể nói rằng Kinh kịch đã góp phần làm phong phú diện mạo của điện ảnh Hồng Kông và Trung Quốc hiện đại. Cơ bản là các diễn viên Kinh kịch được đào tạo bài bản gần như đã chuyển sang thành các diễn viên võ thuật trong điện ảnh.

Giới thiệu các loại hình nghệ thuật khác ngoài kinh kịch

Bên cạnh kinh kịch Trung Hoa, chương trình có nhiều tiết mục cũng đậm chất văn hóa truyền thống của Đài Loan và Trung Hoa. TaipeiEYE show đem đến cho các khán giả những màn trình diễn khác như: điệu múa thổ dân Đài Loan, múa lân, múa rối, múa sư tử, âm nhạc dân gian, võ thuật, khiêu vũ, v.v…

Các vở diễn được đầu tư kỹ lưỡng

TaipeiEYE show được nhận xét như 1 bữa tiệc sân khấu dành cho mọi giác quan, cả về âm thanh, hương vị và mắt nhìn. Các vở diễn đều được đầu tư trau chuốt rất kỹ lưỡng về cả âm thanh và trang phục đúng như sự kỹ lưỡng của người Hoa trong gu thẩm mỹ. Chính vì vậy, đến đây, khán giả sẽ được thưởng thức văn hóa kịch nghệ và biểu diễn một cách trọn vẹn nhất.

Có phụ đề tiếng Trung, Anh, Nhật và tiếng Hàn, giúp khán giả theo dõi câu chuyện

Mặc dù là chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống và lời thoại/ hát đều bằng tiếng Hoa, tuy nhiên TaipeiEYE show có sẵn phụ đề tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn cho từng tiết mục. Do đó khán giả nước ngoài cũng rất dễ theo dõi. Phụ đề sẽ hiển thị ngay màn hình bên cạnh. Tiếng Anh và tiếng Hàn ở phía bên trái ghế; Tiếng Trung và tiếng Nhật ở bên phải. Đây là 1 điểm sáng mấu chốt của chương trình, giúp khán giả hiểu được nội dung chuyển tải của vở kịch cũng như cảm nhận được tâm hồn, cốt cách văn hóa Trung Hoa.

Nội dung trong các buổi biểu diễn được thay đổi hàng tháng

Một điều thú vị ở TaipeiEYE show là người ta thay đổi nội dung các buổi biểu diễn liên tục vào mỗi tháng. Do đó khán giả đến đây 1 hay nhiều lần đều cảm thấy không nhàm chán. Những ai đã đi rồi có thể mua vé xem lại để thưởng thức những chương trình biểu diễn mới lạ hơn. Mỗi lần là 1 show diễn khác nhau, thú vị và mãn nhãn.

Khán giả có thể đến sớm và gặp mặt các diễn viên nghệ sĩ trước giờ diễn

Khán giả xem TaipeiEYE show còn có 1 trải nghiệm khác là có thể đến sớm để giao lưu, chụp ảnh với các diễn viên trước sảnh đợi. Đặc biệt bạn có thể đề nghị họ vẽ trang điểm vài đường nét của mặt nạ lên mặt. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị trong 1 đêm tối ở Đài Bắc.

Chuẩn bị trước giờ biểu diễn Taipeieye show
Biểu diễn TaipeiEye Show
Trình diễn trên sân khấu TaipeiEye Show

Hướng dẫn đến nhà hát TaipeiEYE

Để tới nhà hát TaipeiEYE xem biểu diễn, du khách ở các khu vực của Đài Bắc có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe bus hoặc đi taxi là tiện nhất. Có thể kết hợp đi tham quan các điểm khác trong ngày, sau đó di chuyển về nhà hát vào buổi tối để xem show. Nếu đi nhóm đông người thì nên đi taxi vì chi phí chia ra cũng không nhiều.

Từ Taipei 101 đến nhà hát TaipeiEYE:

 • Đi taxi: khoảng cách tầm 8, 1 km.
 • Đi tàu MRT: Từ Taipei 101 đi bộ đến Taipei 101/World Trade Center Station > lên chuyến Tamsui – Xinyi Line > đi tàu đến trạm Shuanglian Station thì xuống > đi bộ khoảng 550 m nữa là tới nhà hát.

Từ Taipei Main Station đến nhà hát TaipeiEYE:

 • Khoảng cách: ~ 2km
 • Xe bus: Bạn đi bộ tới Taipei Main Station (Zhongxiao) > lên tuyến xe bus Meihu Main Line > đến trạm Tòa nhà Taini (bệnh viện) thì xuống và đi bộ tới nhà hát.
 • MRT: đi tuyến Tamsui – Xinyi Line > đến trạm Shuanglian Station thì xuống.
 • Đi bộ: Nếu có sức khỏe thì du khách có thể chọn đi bộ vì chặng đường này không quá xa.
TaipeiEYE show ở Taipei (Đài Bắc) có gì hay?
4.3 (86.67%) 6 votes

Pin It on Pinterest

Shares
Share This